Wellcome

Cầu trục nhà xưởng - nâng cao năng suất lao động

Hoạt động sản xuất đã được cải thiện rất nhiều so với khoảng thời gian trước đây, thay vì dụng sức người thì hiện nay hầu hết các quy trình sản xuất đều có sự tham gia của máy móc, thiết bị tiên tiên tiến. Một trong những thiết bị hữu ích mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn đọc trong bài viết sau đây chính là cầu trục nhà xưởng.

Công dụng của cầu trục trong nhà xưởng
Hàng hóa được sản xuất ra để phục vụ người dân ở khắp nơi, quá trình sản xuất hàng hóa được vận hành một cách liên tục theo một chu trình từ khâu nhập nguyên vật liệu, chế tạo, đóng gói cho tới khâu phân phối sản phẩm cho khách hàng. Trong chu trình đó, cầu trục đóng một vai trò rất quan trọng giúp mọi thứ được nâng hạ, được đặt đúng chỗ một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Thiết bị nâng hạ này có thể di chuyển được khối lượng hàng hóa khổng lồ chỉ trong một lần giúp doanh nghiệp rút ngắn được thời gian sản xuất cũng như giảm một khoản chi phí lớn để thuê nhân công lao động. Cầu trục trong nhà xưởng sử dụng những loại vật liệu chất lượng để sản xuất, đã được vận hành thử trước khi đưa vào sử dụng nên đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài cũng như sự an toàn cho tất cả mọi người trong nhà xưởng. Trên cầu trục có những nút điều khiển nên mọi người có thể chọn chế độ phù hợp để giúp việc di chuyển hàng hóa được thực hiện với hiệu quả cao. 

Một số chú ý quan trọng trong quá trình sử dụng cầu trục
•    Kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên: Bất cứ sản phẩm nào khi sử dụng trong thời gian dài thì chất lượng đều bị giảm đi, chính vì thế cầu trục nhà xưởng cũng cần được kiểm tra thường xuyên để phát hiện những trục trặc hạn chế tối đa những sự cố có thể xảy ra gây thiệt hại về cả người và của.
•    Không vận hành cầu trục bừa bãi: Cầu trục là thiết bị được lắp đặt để phục vụ cho hoạt động sản xuất và chỉ những người được phân công vận hành mới được phép điều khiển thiết bị. Nếu như không biết cách vận hành thiết bị mà cố tình điều khiển lung tung sẽ gây ra nhiều mối nguy hiểm cho tất cả mọi người.
•    Khi hàng hóa đang nâng hạ không được đứng gần: Cầu trục có khả năng nâng hạ hàng hóa lên tới hàng nghìn tấn cho nên khi mà hàng hóa đang di chuyển thì tốt hơn là mọi người nên để ý để tạo khoảng cách an toàn, tránh trường hợp hàng hóa hóa bị rơi vào người khi di chuyển nhẹ thì có thể bị thương, hãy chân, gãy tay và nặng hơn có thể gây chết người.
 

2020-06-28
0 Bình luận:

Bình luận

Tên *
Bình luận *