Wellcome

Có phải cơ sở sản xuất nào cũng sản xuất thực phẩm chức năng tiêu chuẩn GMP

Hiện nay do nhu cầu sử dụng thực phẩm chức năng của người dân ngày càng tăng cao. Do để kịp thời đáp ứng đủ những nhu cầu về các loại thực phẩm chức năng, đem đến cho người tiêu dùng những loại sản phẩm chất lượng thì hiện nay rất nhiều công xưởng, cơ sở sản xuất, gia công thực phẩm chức năng được xây dựng. Tuy nhiên để có thể đi vào hoạt động sản xuất thì người đứng đầu mỗi công xưởng hay cơ sở sản xuất phải quan tâm tới rất nhiều vấn đề. Một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất đó chính là sản xuất theo đúng tiêu chuẩn GMP. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về việc sản xuất thực phẩm chức năng tiêu chuẩn GMP.

Thực trạng của việc sản xuất thực phẩm chức năng ở nước ta hiện nay.
Rất dễ để nhận thấy rằng hiện nay ở nước ta có rất nhiều cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng. Không những thế còn có rất nhiều công xưởng, cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng được xây dựng. 
Tuy nhiên bên cạnh những nơi được cấp giấy phép hoạt động sản xuất sau khi trải qua những quy trình kiểm tra nghiêm ngặt của Bộ Y tế hay của cơ quan cấp trên thì còn rất nhiều nơi sản xuất chui, không chịu sự quản lý và theo dõi của nhà nước.

Chính vì có quá nhiều nơi sản xuất thực phẩm chức năng nên sẽ có những người lợi dụng việc nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng để sản xuất hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng để phân phối trên thị trường kiếm lợi nhuận. Những nơi sản xuất này thường không có giấy phép hoạt động và chưa được qua sự kiểm duyệt của Bộ Y tế.

Thế nào là tiêu chuẩn GMP?
Tiêu chuẩn GMP là một trong những tiêu chuẩn hàng đầu trong việc sản xuất thực phẩm chức năng mà bất cứ cơ sở sản xuất nào cũng đều cần phải biết và thực hiện theo đúng tiêu chuẩn đó trong quá trình sản xuất. GMP sẽ là tổng thể những quy định và nguyên tắc mà nơi sản xuất phải hướng đến, phải tuân thủ theo để có thể sản xuất ra những sản có chất lượng tốt và an toàn cho người tiêu dùng.
Tiêu chuẩn GMP được áp dụng cho tất cả các cơ sở sản xuất và tất cả các bộ phận, phòng ban của cơ sở sản xuất đó. Nhờ có tiêu chuẩn này mà sự an toàn của người tiêu dùng ngày càng được nâng cao, đồng thời cũng giúp việc kiểm soát quá trình sản xuất thực phẩm chức năng được thực hiện một cách có hiệu quả và dễ dàng. Tuy nhiên trong thực tế không tránh khỏi những lỗ hổng, nhiều sản phẩm không nguồn gốc xuất xứ, không có chất lượng vẫn có mặt trên thị trường. Vì vậy người tiêu dùng cần phải tìm hiểu thật kỹ để mua được sản phẩm theo đúng quy trình sản xuất thực phẩm chức năng tiêu chuẩn GMP.


 

Xem thêm: https://trangly.vn/thuc-pham-chuc-nang-cho-nguoi-tieu-duong/
Xem thêm bài viết: http://thongtindulichkhapnoi.com/blog/916
2020-06-22
0 Bình luận:

Bình luận

Tên *
Bình luận *