Wellcome

Cách bảo quản cầu trục dầm đôi hiệu quả

Trong các nhà xưởng hay các công trình xây dựng thì cầu trục là thiết bị cần thiết hỗ quá trình di chuyển nâng hạ hàng hóa một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Thông thường người ta thường phân loại cầu trục thành hai loại là cầu trục dầm đơn và đôi. Trong các nhà máy sản xuất công nghiệp cầu trục dầm đôi được sử dụng phổ biến hơn bởi kết cấu vững chắc của nó. Cầu trục hai dầm là thiết bị đem lại hiệu quả làm việc tốt nhưng cũng đòi hỏi những kỹ thuật vận hành và bảo quản cao để giúp an toàn khi lao động.

Cấu tạo của cầu trục đôi
Ngày nay cầu trục hai dầm đem lại hiệu quả cao cho công việc đồng thời tiết kiệm thời gian và công sức con người. Chính vì vậy thiết bị được các cơ sở sản xuất chuyên sử dụng nhằm di chuyển hàng hóa với khối lượng lớn. Cầu trục hai dầm có kết cấu vững chức và được cấu tạo từ những bộ phận sau:
•    Dầm chính: được làm bằng thép nên rất chắc chắn có khả năng chịu lực tốt. Cầu trục có 2 dầm chính được gắn liền với hai dầm biên.

•    Dầm biên: bao gồm có khung dầm biên, hộp bánh xe và động cơ giảm tốc. Dầm biên có lắp bánh xe di chuyển chạy trên thanh ray cầu trục đặt dọc theo sàn nhà xưởng .
•    Palang: thiết bị này được nối với cáp điện,được thiết kế theo kiểu sâu đo và nó giúp để nâng hạ hàng hóa.
•    Nguồn điện:  Thông thường người ta dử dụng thanh dẫn 3P,4P để làm dây dẫn cấp điện cho cầu trục.
•    Các thiết bị an toàn: bao gồm các thiết bị như bộ báo quá tải, giới hạn hành trình nâng hạ, bộ điều khiển từ xa. Các thiết bị này nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động khi vận hành máy.

Một điều cần chú ý khi vận hành và bảo quản cầu trục đôi
Cầu trục hai dầm thường thấy nhiều trong các nhà xưởng hay các công trình xây dựng với chức năng giúp quá trình di chuyển hàng hóa trở nên tiện lợi dễ dàng hơn. Với công suất làm việc lớn của nó, thiết bị đã giúp doanh nghiệp tăng năng suất công việc đồng thời giảm được chi phí thuê nhân công. Để cầu trục được vận hành hiệu quả đem lại năng suất cao thì đòi hỏi người dùng phải biết cách vận hành và bảo quản cầu trục đúng cách. Trước khi vận hành thiết bị người vận hành cần nắm rõ được các nguyên tắc vận hành của thiết bị và phải trải qua các lớp đào tạo về sử dụng thiết bị để đảm bảo an toàn khi dùng. Cầu trục dầm đôi được hoạt động với công suất lớn liên tục trong các nhà xưởng chính vì vậy để đảm bảo thiết bị luôn tốt và an toàn khi sử dụng thì các nhà xưởng nên bảo dưỡng và kiểm định theo kỳ hạn nhất định. Bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp phát hiện được những hư hỏng cho thiết bị tránh gây ra các tai nạn không đáng có. 

Xem thêm: https://cautruchnc.com/cau-truc-trong-nha-xuong-thiet-bi-tien-nghi/
Xem thêm bài viết: http://noithatnhabepthongminh.com/blog/573
2020-06-14
0 Bình luận:

Bình luận

Tên *
Bình luận *